Thứ Ba, 12 tháng 12, 2017

Rượu vang là gì? Rượu vang có tác dụng gì?

Rượu vang là gì? Tại sao nó lại được ưa chuộng bởi các gia đình quý tộc, bởi các buổi tiệc sang trong đến vậy? Dưới đây là khái quát về rượu vang và câu trả lời cho rượu vang có tác dụng gì để quý khách nắm rõ hơn về cách chế biến cũng như xuất xứ của loại rượu này

Khái niệm: rượu vang là gì


Rượu vang (từ tiếng Pháp vin) là một loại đồ uống có cồn được lên men từ nước nho hoặc các hoa quả khác. Sự cân bằng hóa học tự nhiên nho cho phép nho lên men không cần thêm các loại đường, axit, enzym, nước hoặc chất dinh dưỡng khác. Men tiêu thụ đường trong nho và chuyển đổi chúng thành rượucarbon dioxit.
Với mỗi giống nho khác nhau kết hợp với các loại men khác nhau sẽ tạo nên các các vị khác nhau của rượu vang. Những dạng rượu vang nổi danh là thành quả của sự tương tác rất phức tạp giữa  việc phát triển sinh hóa của hoa quả, các phản ứng liên quan đến quá trình lên men, kết hợp chặt chẽ với sự can thiệp của con người trong quá trình tổng thể.

Rượu vang có tác dụng gì

Rượu vang có tác dụng gì? Ngày nay: rượu vang được sử dụng trong các buổi hẹn hò lãng mạn của các cặp đôi. Một ly rượu vang, vài ngọn nến ở một căn phòng riêng hoặc một nhà hàng sang trọng, chắc hẳn 90% cô ấy đã thuộc về bạn. 
Rượu vang được sử dụng trong các buổi hẹn hò lãng mạn
Rượu vang được sử dụng trong các buổi hẹn hò lãng mạn

Rượu vang còn được giới quý tộc mời khách trong nhưng bữa tiệc, để bảo vệ cho sức khỏe. So với việc có hại cho sức khỏe khi uống rượu công nghiệp, rượu nấu và các loại bia, thì rượu vang uống còn có lợi cho sức khỏe, nhưng vẫn đưa ta vào những cơn say êm ái.
Rượu vang còn được giới quý tộc mời khách trong nhưng bữa tiệc
Rượu vang còn được giới quý tộc mời khách trong nhưng bữa tiệc

Nếu rượu vang làm từ các hoa quả không phải nho thì nó thường được đặt tên kèm tên sản phẩm mà từ đó chúng được lên men (ví dụ: rượu vang lựu, rượu vang gạo, rượu vang táo v.v...) và được gọi chung là rượu hoa quả. Thuật ngữ "rượu vang" cũng có thể bao gồm các loại đồ uống hoặc tinh bột đã lên men có nồng độ cồn cao, chẳng hạn như rượu lúa mạch, huangjiu, hoặc rượu sa kê.

Rượu vang có một lịch sử kéo dài hàng ngàn năm, với việc sản xuất rượu vang đầu tiên trên thế giới được phát hiện đã xảy ra khoảng 6000 Trước Công Nguyên ở Georgia. Kỹ năng sản xuất rượu vang đã xuất hiện ở khu vực Balkan khoảng 4500 Trước Công Nguyên. Ngày đó, rượu vang thường được mang ra uống để ăn mừng ở Hy Lạp cổ đại và La Mã cổ đại.

Ngay từ lần đầu xuất hiện, rượu vang cũng đã đóng một vai trò quan trọng trong tôn giáo.
Rượu vang đỏ đã được người Ai Cập cổ đại coi như là máu, Theo Plutarch, những người Ai Cập cổ đại đã hạn chế việc uống rượu vang cho đến tận cuối thế kỷ thứ 7 Trước Công Nguyên, triều đại Saite, "với suy nghĩ nó là máu của những người đã từng chiến đấu chống lại các vị thần". 
Do Thái giáo nhắc đến nó trong Kiddush và Kitô giáo trong Bí tích Thánh thể, trong khi đó Hồi giáo lại cấm uống rượu.

0 nhận xét:

Đăng nhận xét

Được tạo bởi Blogger.

Sản phẩm xem nhiều

  • Rượu vang V1 Primitivo Di Manduria - Rượu vang Ý 1 250 000 /chai

  • Rượu Vang Papale Linea Oro - Rượu vang Ý chính hãng 1250k/chai

  • Rượu vang đỏ Private Primitive di Manduria Dop - 1800k/chai

  • Những điều về rượu vang Papale có thể bạn chưa biết

  • Rượu vang V2 Primitivo Del Salento IGP - Rượu vang Ý 640k/Chai

  • Rượu vang Artero Tempranillo xuất xứ Tây Ban Nha 350k/chai

  • Rượu vang đỏ Amaren 60 - Tây Ban Nha 2300k/chai

  • Rượu vang Tuti - Rượu vang Hungary 360k/chai

  • Rượu vang Tây Ban Nha - Luis Canas Crianza - 550k/chai

  • Rượu vang Tây Ban Nha Luis Canas Reserva - 860k/chai

Kết nối với chúng tôi