Thứ Sáu, 19 tháng 1, 2018

4 Lý do nên uống một ly rượu vang mỗi ngày

Rượu vang được coi là thứ đồ uống không thể thiếu trong những buổi tiệc tùng sang trọng, đặc biệt là khi dùng kết hợp với những món Âu. Việc bảo quản từng chai rượu, cách cầm ly, rót rượu,… cũng còn phải tuân theo những quy tắc riêng. Dưới đây là lý do tại sao nên uống rượu vang.

4 Lý do mà bạn nên uống rượu vang mỗi ngày

Rượu vang chứa rất ít hoặc không hóa chất


Rượu vang thường không chứa hóa chất
Rượu vang thường không chứa hóa chất

Các nhà rượu vang của Châu Âu được chứng nhận sẽ không được phép sử dụng các loại thuốc trừ sâu, diệt cỏ và phân bón hóa học trong vườn nho của họ. Thay vì đó, họ sẽ dùng các phương pháp tự nhiên như phân hữu cơ, phân xanh, cắt cỏ hoặc nhổ cỏ thay vì dùng thuốc diệt cỏ, hoặc thả gia cầm để ăn sâu trong vườn nho. Các vi sinh vật biến đổi gen cũng bị cấm, vang Châu Âu cũng tuyệt đối không chứa các loại men biến đổi gen. 
Lưu huỳnh được sử dụng với 1 liều lượng cực nhỏ hoặc không dùng. Nếu bạn là người nhạy cảm với các chất hóa học hoặc lo sợ về các loại thuốc diệt cỏ, thì các loại rượu Châu Âu có thể là lựa chọn tốt cho bạn

Rượu vang Châu Âu có trách nhiệm với xã hội

Sản xuất rượu vang không làm mất cân bằng sinh thái
Sản xuất rượu vang không làm mất cân bằng sinh thái

Nhiều nhà rượu cam kết sản xuất các rượu vang Châu Âu cũng rất quan tâm đến yếu tố bền vững sinh thái và tính đạo đức với môi trường và người lao động. Các loài sinh vật có nguồn gốc tự nhiên từ vườn nho được bảo vệ thay vì hủy diệt, các cây bụi, hoa dại và cỏ dại được để tự nhiên, họ chấp nhận mất đi một phần sản lượng trong mỗi mùa vụ để giữ được hệ sinh thái cân bằng.
Phương pháp làm này cho thấy sự quan tâm của nhà rượu đối với đất đai và cuộc sống của những người nông dân. Lượng carbon cũng được duy trì ở mức tối thiểu nhất có thể. Trong khi tính đạo được được thể hiện trong các tác động khác nhau đến vườn nho, việc thường xuyên sử dụng các rượu vang Châu Âu cũng đồng nghĩa với việc ủng hộ cho trái đất xanh hơn và người nông dân hạnh phúc hơn.

Các loại rượu vang Châu Âu ít có sự chênh lệnh chất lượng về niên vụ so với vang thông thường

Rượu vang châu âu có chất lượng tốt hơn vang thông thường
Rượu vang châu âu có chất lượng tốt hơn vang thông thường

Ở những năm không tốt, các loại vang thông thường bị chịu ảnh hưởng nặng nề về chất lượng. Chúng có thể không đạt được độ chín, năng suất thấp, chịu các loại bệnh khác nhau. 
Đối với vang Châu Âu, vườn nho có sức chống chiu với thiên nhiên và dịch bệnh tốt hơn, do đó nó có thể tạo ra chất lượng tốt hơn so với những loại vang thông thường trong những năm thời tiết xấu.
Điều này có nghĩa là một khi bạn đã tin vào nhà làm rượu Châu Âu nào đó, chất lượng của loại rượu không thay đổi giữa các niên vụ.

Giá cả tương đối phù hợp

Mặc dù giá của các loại Châu Âu cao hơn so với các loại vang thông thường, nhưng việc chênh lệnh này cũng dễ hiểu cho việc chi trả nhân công nhiều hơn, các quy trình làm rượu vang được làm bằng thủ công, năng suất vườn nho thấp hơn, thời gian để làm ra các loại rượu vang Châu Âu cũng lâu hơn so với các rượu vang thông thường. Tuy nhiên, cũng có rất nhiều loại rượu vang Châu Âu rất tuyệt vời ở những vùng chuyên làm Châu Âu có mức giá rất hợp lý. 
Rượu vang Papale được sản xuất từ Ý không chỉ tốt cho sức khỏe con người, bảo vệ môi trường và xã hội mà chất lượng của nó thậm chí tốt hơn so với mức giá tương đương. 
Nếu bạn đang sợ rằng rượu vang Châu Âu chỉ là “xu hướng” và nó sẽ đến lúc hết thời thì tôi nghĩ sau khi đọc bài viết này bạn có thể cân nhắc lại khi mua một chai rượu vang Châu Âu về những lợi ích mà nó mang lại.
Các nước châu Âu sản xuất rượu vang nổi tiếng như: rượu vang Tây Ban Nha - Rượu vang Pháp - Rượu vang Chi Lê - Rượu vang Ý đều có chất lượng rất tuyệt hảo.

0 nhận xét:

Đăng nhận xét

Được tạo bởi Blogger.

Sản phẩm xem nhiều

  • Rượu vang V1 Primitivo Di Manduria - Rượu vang Ý 1 250 000 /chai

  • Rượu Vang Papale Linea Oro - Rượu vang Ý chính hãng 1250k/chai

  • Rượu vang đỏ Private Primitive di Manduria Dop - 1800k/chai

  • Những điều về rượu vang Papale có thể bạn chưa biết

  • Rượu vang V2 Primitivo Del Salento IGP - Rượu vang Ý 640k/Chai

  • Rượu vang Artero Tempranillo xuất xứ Tây Ban Nha 350k/chai

  • Rượu vang đỏ Amaren 60 - Tây Ban Nha 2300k/chai

  • Rượu vang Tuti - Rượu vang Hungary 360k/chai

  • Rượu vang Tây Ban Nha Luis Canas Reserva - 860k/chai

  • Rượu vang Tây Ban Nha - Luis Canas Crianza - 550k/chai

Kết nối với chúng tôi